Năm 2022 con giáp nào? Mệnh gì? Hợp và kỵ với tuổi gì?

content Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Mười, 2022

Năm 2022 con giáp nào? Mệnh gì? Có phù hợp để sinh con và xây nhà hay không? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều hiện nay. Bởi họ quan niệm rằng lựa chọn được năm đẹp để sinh con và xây nhà sẽ giúp cuộc sống gặp được những điều may mắn, hạn chế xui rủi. Cùng Thabet tìm hiểu nhé.

Năm 2022 con giáp nào là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên các diễn đàn
Năm 2022 con giáp nào là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên các diễn đàn

Năm 2022 con giáp nào?

Theo tử vi, năm 2022 là năm Nhâm Dần – con Hổ. Thời gian năm 2022 tính theo âm lịch bắt đầu từ ngày 01/02/2022 dương lịch và kết thúc vào ngày 21/01/2023 dương lịch.

Năm 2022 là năm cung gì, thuộc mệnh gì?

Năm 2022 Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc). Theo quan niệm tương sinh tương khắc, năm 2022 sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định hợp tác làm ăn trong năm nay.

Vậy năm 2022 là năm cung gì? Nam mạng sinh năm 2022 thuộc cung Khôn, hành Thổ Tây tứ mệnh. Nữ mạng sinh năm 2022 thuộc cung Khảm, hành Thủy Đông tứ mệnh.

Năm 2022 có thiên can là Nhâm, hợp với thiên can Đinh, khắc với thiên can Bính và Mậu. Năm 2022 có địa chi là Dần, hợp với địa chi Ngọ – Dần – Tuất và khắc với địa chi Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Năm 2022 là năm thuộc mệnh Kim - Kim Bạch Kim - Vàng pha bạc
Năm 2022 là năm thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc

Con giáp nào nên sinh con năm Nhâm Dần 2022?

Nhiều bố mẹ đang có ý định sinh em bé thường thắc mắc sinh con năm Nhâm Dần 2022 có tốt không, bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2022 sẽ tốt nhất?

Tại sao nên xem tuổi khi sinh con năm 2022?

Việc lựa chọn tuổi để sinh con giúp đứa bé sinh ra có một cuộc sống bình an, may mắn và hòa thuận với bố mẹ. Việc xem tuổi trước khi sinh con năm 2022 mang lại các lợi ích trong cuộc sống như:

 • Giúp bố mẹ có công việc và sự nghiệp thuận lợi, phát triển hơn.
 • Mọi thành viên trong gia đình sẽ hạnh phúc, hòa thuận, yêu thương mà ít xảy ra cãi vã. 
 • Gia đình hạnh phúc giúp con cái có tuổi thơ vui vẻ, tạo điều kiện để phát triển, được giáo dục và chăm sóc toàn diện hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vỡ kế hoạch và sinh em bé vào năm mình không mong muốn thì đừng quá lo lắng vì con cái là lộc trời cho, hãy yêu thương và chăm sóc con cái thật tốt nhé.

Bố mẹ tuổi gì hợp để sinh con năm 2022?

Theo tử vi, những em bé sinh năm Nhâm Dần 2022 sẽ cầm tinh con Hổ – một trong những loài vật mạnh mẽ và kiên cường nhất trong danh sách 12 con giáp. Em bé được sinh vào năm 2022 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim (vàng trong bạc). Bé trai sinh năm Nhâm Dần có cung Khôn ứng hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Bé gái sinh năm 2022 có cung Khảm ứng với hành Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh.

Những em bé Nhâm Dần thuộc mệnh Kim Bạch Kim nên sẽ hợp với bố mẹ mệnh Thủy hoặc Thổ. Vì thế, những bố mẹ tuổi Giáp Thìn, Nhâm Dần, Mậu Thân và Canh Tuất sẽ hợp để sinh em bé vào năm 2022.

Ngoài ra, những em bé Nhầm Dần sẽ không hợp với bố mẹ mệnh Mộc hoặc Thủy. Do đó, các bố mẹ tuổi Nhâm Tý, Canh Tý, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Giáp Ngọ không nên sinh con vào năm 2022 bởi sẽ không hợp nhau.

Em bé sinh năm Nhâm Dần 2022 thường thông minh và giỏi giang
Em bé sinh năm Nhâm Dần 2022 thường thông minh và giỏi giang

Đặc điểm tính cách của người sinh năm 2022

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tướng số, những em bé được sinh vào năm Nhâm Dần 2022 thường thông minh, giỏi giang và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Ngoài ra, họ còn có khả năng cân bằng cuộc sống và xử lý nhiều việc cùng một lúc, có tố chất của một người lãnh đạo.

Những người sinh vào năm 2022 thường thích chủ động, thẳng thắn và quyết tâm hoàn thành công việc, mục tiêu mà mình đã đặt ra. Họ sống chân thành, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ còn ăn nói khéo léo và linh hoạt khi xử lý các tình huống trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, những người sinh vào năm Nhâm Dần thường khá nóng tính. Vì vậy, để thành công trong cuộc sống thì họ cần biết cách kiềm chế cảm xúc và hành động khi nóng giận.

Năm 2022 hợp với tuổi nào?

Việc lựa chọn kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với những người hợp tuổi sẽ giúp cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều khó khăn hơn. 

Nam mạng sinh năm Nhâm Dần 2022

Nam mạng sinh năm 2022 nên hợp tác làm ăn với tuổi Giáp Thìn, Canh Tuất và Mậu Thân. Họ nên kết hôn với những người tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Canh Tuất và Mậu Thân. Bên cạnh đó, họ không nên lựa chọn các tuổi kỵ như Canh Tý, Ất Tỵ, Bính Ngọ và Giáp Ngọ để làm ăn và kết hôn.

Nữ mạng sinh năm Nhâm Dần 2022

Nữ mạng sinh năm 2022 nên kết hợp làm ăn với các tuổi Mậu Thân, Giáp Thìn và Canh Tuất. Họ nên kết hôn với người tuổi Giáp Thìn, Canh Tuất và Mậu Thân. Ngoài ra, họ không nên kết hôn hoặc làm ăn với những người tuổi Canh Tý, Ất Tỵ, Bính Ngọ và Giáp Ngọ.

Những tuổi nào nên làm nhà năm 2022

Việc xây nhà vào những năm hợp tuổi với gia chủ sẽ mang đến may mắn cho mọi người trong gia đình, công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào và ngày càng thành đạt.

Những tuổi nên làm nhà vào năm Nhâm Dần 2022 bao gồm:

 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955.
 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962.
 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965.
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971.
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974.
 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983.
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.
 • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1989.
Bạn cần lựa chọn tuổi hợp để xây nhà năm 2022 giúp cuộc sống thuận lợi hơn
Bạn cần lựa chọn tuổi hợp để xây nhà năm 2022 giúp cuộc sống thuận lợi hơn

Bài viết trên tại chuyên mục tử vi số học đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc năm 2022 con giáp nào? Đồng thời, bài viết cung cấp những thông tin để bạn biết được năm 2022 cung gì, mệnh gì, có nên sinh con và làm nhà hay không. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về năm 2022.

Xem thêm: Con giáp thứ 13 là gì? Tại sao gọi là con giáp thứ 13?

Bài viết liên quan

Con giáp thứ 13 là gì? Tại sao gọi là con giáp thứ 13?

Con giáp thứ 13 là gì? Tại sao gọi là con giáp thứ 13?

Nếu là người có sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã nghe qua cụm từ “con...

Luận giải tử vi 12 con giáp năm Nhâm Dần 2022 chính xác nhất

Luận giải tử vi 12 con giáp năm Nhâm Dần 2022 chính xác nhất

Nhiều người hiện nay có nhu cầu xem tử vi 12 con giáp trong năm Nhâm Dần để biết...

Tuổi Dần 1986 mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp tuổi gì?

Tuổi Dần 1986 mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp tuổi gì?

Tuổi Dần 1986 được biết đến là một trong những tuổi vô cùng mạnh mẽ và luôn thành công...

Con gái tuổi Dần sẽ như thế nào, tính cách của họ ra sao?

Con gái tuổi Dần sẽ như thế nào, tính cách của họ ra sao?

Con gái tuổi Dần trong suy nghĩ của ông bà ta chính là người cao số, khó giữ được...

Sự tích 12 con giáp bắt nguồn từ đâu? Tại sao sắp xếp như vậy?

Sự tích 12 con giáp bắt nguồn từ đâu? Tại sao sắp xếp như vậy?

Là người Việt Nam nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc về sự tích 12 con giáp từ đâu...

Tử vi tuần mới của 12 con giáp mang đến nhiều điều bất ngờ

Tử vi tuần mới của 12 con giáp mang đến nhiều điều bất ngờ

Tử vi là một trong các điều mà người đời hiện nay dùng để xem và xác định các...