Tuổi Dần 1998 mệnh gì, tử vi của Mậu Dần theo từng tháng

content Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Mười, 2022

Tuổi Dần 1998 sẽ là một người có tính cách như thế nào, thuộc mệnh gì? Tử vi của những bạn Mậu Dần 1998 dựa theo từng tháng sinh sẽ có những điểm gì nổi bật và đặc biệt? Nếu như bạn muốn hiểu rõ về về đáp án của những câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới đây tại Thienhabet nhé!

Giới thiệu chung về tuổi Dần 1998

Những bạn sinh vào năm 1998, tức là năm Mậu Dần sẽ thuộc tuổi Dần, hay còn được gọi là tuổi Hổ:

 • Nếu như xét theo Thiên can (Mậu): Những người sinh vào năm 1998 sẽ tương hợp với Quý, và sẽ tương hình với Nhâm, Giáp.
 • Xét theo Địa chi (Dần): Những người sinh vào năm Mậu Dần 1998 sẽ tam hợp với cả 3 tuổi Dần – Ngọ – Tuất và đặc biệt bộ tứ hành xung sẽ là Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Nói chung, những bạn sinh vào năm 1998 sẽ mang mệnh Thổ hay còn được gọi là Thành Đầu Thổ (Đất trên thành). Khi cầm tinh con Hổ sẽ đại diện cho sự mạnh mẽ cũng như sự uy quyền. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người thuộc mệnh Thổ sẽ tương sinh với Mệnh Hỏa và Mệnh Kim, và sẽ khắc với Mệnh Mộc và Mệnh Thủy. 

Một số thông tin về người tuổi Mậu Dần 1998
Một số thông tin về người tuổi Mậu Dần 1998

Bên cạnh đó, bản chất của Thành Đầu Thổ chính là loại thành trì và có khả năng duy trì, bảo vệ và phát triển vùng đất đai. Do vậy, những người tuổi Mậu Dần thường có tính cách rất mạnh mẽ, luôn nhiệt tình bảo vệ những người xung quanh hoặc gia đình của họ.  

Tử vi tuổi Dần 1998 sẽ hợp với tuổi gì và không hợp với tuổi gì?

Tuổi Dần 1998 có cung mệnh Thổ, tức là Thành Đầu Thổ (Nam: Khôn Thổ và thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Tốn Mộc và thuộc Đông tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Mệnh Kim.
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Mệnh Thủy.
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Các bạn sẽ khá quen thuộc với 4 tuổi khắc nhau này, bao gồm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
Tuổi Mậu Dần 1998 sẽ hợp trong công việc làm ăn và hôn nhân với tuổi nào?
Tuổi Mậu Dần 1998 sẽ hợp trong công việc làm ăn và hôn nhân với tuổi nào?
 • Trong công việc làm ăn: Nam tuổi 1998 sẽ hợp với những tuổi như: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất. Trong hôn nhân thì Nam tuổi 1998 sẽ phù hợp với tuổi Ất Mùi, Nhâm Thìn, Mật Tuất, Kỷ Sửu.
 • Trong công việc làm ăn: Nữ tuổi 1998 sẽ hợp với những tuổi như: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu. Trong hôn nhân thì Nữ tuổi 1998 sẽ phù hợp với tuổi Kỷ Mão, Đinh Hợi, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Sửu, Ất Hợi.

Người sinh năm 1998 Mậu Dần sẽ hợp với hướng nào? 

Bên dưới đây chính là những hướng cực kỳ hợp với những bạn nam bạn nữ tuổi Mậu Dần, các bạn có thể tham khảo để thuận lợi hơn cho mình khi bắt tay vào xây nhà:

 • Hướng hợp mạng Nữ tuổi Dần 1998, bao gồm những hướng như: Đông (Phúc Đức) – Hướng Bắc (Sinh Khí) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi Dần 1998 sẽ hợp với hướng nào khi xây nhà?
Tuổi Dần 1998 sẽ hợp với hướng nào khi xây nhà?
 • Hướng không hợp mạng Nữ tuổi Dần 1998, bao gồm những hướng như: Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).
 • Hướng hợp mạng Nam tuổi Dần 1998, bao gồm những hướng như: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây (Thiên Y) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp với những bạn Nam tuổi Mậu Dần bao gồm: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông (Họa Hại) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Nam (Lục Sát).

Tính cách của năm sinh 1998 Mậu Dần theo từng tháng

Mặc dù cùng năm sinh, nhưng mỗi người khi sinh vào những tháng khác nhau thì sẽ có vận mệnh khác nhau. Nếu sinh vào tháng tốt, thì bạn sẽ có một cuộc sống an lành, thanh thản và thuận lợi. Trường hợp sinh vào tháng xấu thì bạn sẽ gặp khá nhiều trắc trở cũng như thăng trầm trong cuộc sống của chính mình. 

 • Tháng 1 Âm Lịch (Nhâm Dần): Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân chính là thời điểm dương khí đang lên, tuổi trẻ sẽ gặp nhiều bấp bênh nhưng chúng sẽ dần ổn định cũng như khi bước vào tuổi 30 sẽ vô cùng thăng tiến. 
 • Sinh tháng 2 (Quý Mão): Tháng Tiết Kinh trập – Vận số gặp khá nhiều khó khăn, phải cố gắng bươn chải. Tuy những bạn sinh vào tháng này rất có tài nhưng thiếu đi sự quyết đoán, cũng như không có nhiều ý chí và tài lộc cũng không nhiều. 
 • Sinh tháng 3 (Giáp Thìn): Tháng Tiết Thanh minh – Với những bạn Mậu Dần sinh vào tháng này thì vận số cực kì tốt đẹp, tài trí hơn người. Ngoài ra, những điều họ làm đều vô cùng thành công, họ là một người cực kỳ thông minh, vui vẻ và có tinh thần hăng hái. Nếu như cố gắng, phấn đấu để lập nghiệp thì sẽ gặt hái được rất nhiều thành quả tốt đẹp. 
 • Sinh tháng 4 (Ất Tỵ): Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số của những bạn sinh vào tháng này chính là tài trí hơn người, có tấm lòng nghĩa hiệp, ý chí và cuộc đời gặp rất nhiều may mắn, cũng như tình duyên cực kỳ hạnh phúc, tốt đẹp và trọn vẹn. 
Tử vi của tuổi Mậu Dần theo từng tháng sinh trong năm 1998
Tử vi của tuổi Mậu Dần theo từng tháng sinh trong năm 1998
 • Sinh tháng 5 (Bính Ngọ): Tháng Tiết Mang chủng – Những bạn tuổi Mậu Dần sinh vào tháng này sẽ có vận số rất cao quý, tài trí hơn rất nhiều người. Tài giỏi, có số quý cách cũng như cả đời luôn bình yên.  
 • Sinh tháng 6 (Đinh Mùi): Tháng Tiết Tiểu thử – Tính tình của những bạn sinh năm 1998 vô cùng tốt bụng, trung thực, nhiệt tình và vợ chồng vô cùng thành đạt. Nếu như lập được đại nghiệp thì hãy cố gắng tận dụng mọi thời cơ và tài lộc vẹn toàn.  
 • Sinh tháng 7 (Mậu Thân): Tháng Tiết Lập thu – Bản tính của tuổi 1998 vô cùng nhân từ, tính khí cực kỳ ôn hòa, đặc biệt là có tố chất để trở thành một người lãnh đạo tài ba và được nhiều người kính nể.
 • Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu): Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính vô cùng trung hậu, tài năng, có trí nhớ tốt và gia đạo rất thuận hòa. 
 • Sinh tháng 9 (Canh Tuất): Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính của những bạn sinh vào tháng này cực kỳ lương thiện, có nhiều tham vọng, sự nghiệp thành công và tài vận cực tốt. 
 • Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính của Mậu Dần sinh vào tháng 10 cực kỳ chân thành, rất giỏi giao tiếp, có sự nghiệp và tiền tài, và đời sống vợ chồng hòa thuận.
 • Sinh tháng 11 (Nhâm Tý): Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số cực kỳ kém may mắn, vất vả, vạn sự đều bất thành. Ngoài ra, bản tính rất hướng nội, chỉ khi về già thì mới được thanh nhàn.
 • Sinh tháng 12 (Quý Sửu): Tháng Tiết Tiểu hàn – Với Mậu Dần sinh vào tháng 12 này thì bản tính cực kỳ cứng nhắc, nghĩ gì thì nói đó, cuộc đời chứa đựng nhiều ưu phiền, và sự nghiệp sẽ khó thành công. 

Kết luận

Tử vi của tuổi Dần 1998 đã được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết và cụ thể ở bài viết bên trên tại chuyên mục tử vi số học. Hi vọng rằng các bạn sẽ hiểu thêm về tuổi của mình để có một sự chuẩn bị hợp lý nhất cho tương lai sau này.

Xem thêm: Tuổi Dần 1986 mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp tuổi gì?

Bài viết liên quan

Tuổi Dần 1986 mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp tuổi gì?

Tuổi Dần 1986 mệnh gì, tính cách như thế nào, hợp tuổi gì?

Tuổi Dần 1986 được biết đến là một trong những tuổi vô cùng mạnh mẽ và luôn thành công...

Con gái tuổi Dần sẽ như thế nào, tính cách của họ ra sao?

Con gái tuổi Dần sẽ như thế nào, tính cách của họ ra sao?

Con gái tuổi Dần trong suy nghĩ của ông bà ta chính là người cao số, khó giữ được...

Tử vi tuổi dần năm 2022 có những đặc điểm gì?

Tử vi tuổi dần năm 2022 có những đặc điểm gì?

Nhìn chung tuổi dần năm 2022 có nhiều thăng trầm, lúc lên, lúc xuống. Nếu không nhanh nhạy nắm...

Luận giải tử vi ngày mai của 12 con giáp cực kỳ chính xác

Luận giải tử vi ngày mai của 12 con giáp cực kỳ chính xác

Nhiều người hiện nay lấy độ tuổi con giáp của mình để thường xuyên xem tử vi dự đoán...

Tuổi dần sinh năm bao nhiêu và nên kết hôn với tuổi nào?

Tuổi dần sinh năm bao nhiêu và nên kết hôn với tuổi nào?

Là một trong những con giáp của Việt Nam, tuổi dần sinh năm bao nhiêu và bản mệnh có...

Sự tích 12 con giáp bắt nguồn từ đâu? Tại sao sắp xếp như vậy?

Sự tích 12 con giáp bắt nguồn từ đâu? Tại sao sắp xếp như vậy?

Là người Việt Nam nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc về sự tích 12 con giáp từ đâu...